กสทช.ชวนส่งเอสเอ็มเอสถวายพระพรในหลวง สำนักงานกสทช. ชวนประชาชนส่งเอสเอ็มเอส ถวายพระพรในหลวง พิมพ์ 9 ส่งหมายเลข 4567999 ฟรี เริ่ม 5 ธ.ค. 58 – 5 ม.ค. 59 วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2558 เวลา 14:16 น. วันนี้(3ธ.ค.) นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(เลขาธิการ กสทช.)เปิดเผยว่า สำนักงาน กสทช.ได้เปิดให้ประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวผ่าน ข้อความเอสเอ็มเอสโดยการพิมพ์ 9 แล้วส่งไปยังหมายเลข 4567999 ไม่มีค่าใช้จ่ายทุกเครือข่าย (เฉพาะการส่งภายในประเทศเท่านั้น) ทั้งนี้จะเริ่มให้ประชาชนส่งได้แต่วันที่ 5 ธ.ค. 58 – 5 ม.ค. 59 สำหรับโครงการดังกล่าวนี้เป็นการแสดงความจงรักภักดี ความกตัญญูกตเวที และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ซึ่งสำนักงานกสทช.ก็ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง โดยพบว่าปี 2557 มีประชาชนเข้าร่วมภวายพระพรผ่านเอสเอ็มเอสถึง 22 ล้านครั้งอีกด้วย“

 

โครงการ ‘ปั่นเพื่อพ่อ’ Bike for the King
เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา

“... ปั่นจักรยาน พร้อมแปรอักษร Long Live the King บนสะพานภูมิพล
รวมใจคนไทยพร้อมใจอธิษฐานจิต เปล่งเสียงถวายพระพรเรียนรู้ และรื่นรมย์บนเส้นทางตามรอยโครงการพระราชดำริ ชมคอนเสิร์ตเฉลิมพระเกียรติคำพ่อสอน…”
โครงการพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ มูลนิธิพระดาบส จัดโครงการ ‘ปั่นเพื่อพ่อ’ Bike for the King ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดีแด่ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 และเพื่อเป็นการจัดหาทุนโดยเสด็จพระราชกุศลสมทบทุนโรงเรียนพระดาบสจังหวัด ชายแดนภาคใต้ เพื่อส่งเสริมโอกาสทางการศึกษาและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของเยาวชน รวมทั้งส่งความปรารถนาดีและกำลังใจให้แก่ประชาชนตลอดจนเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ จังหวัดชายแดนใต้ การจัดงานครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาคีหลายภาคส่วน ได้แก่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ กรุงเทพมหานคร องค์การบริหารส่วนตำบลทรงคนอง บริษัท โตโยต้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ จำกัด ตลอดจนหน่วยงานภาครัฐและเอกชนต่างๆ   โดยงานจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557   ณ บริเวณสะพานภูมิพล 1, สะพานภูมิพล 2 และประตูระบายน้ำคลองลัดโพธิ์ อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ        รายได้จากการสมัครร่วมปั่นจักรยานโดยไม่หักค่าใช้จ่าย (คนละ 500 บาท)  ถวายเป็นพระราชกุศลสมทบทุนสร้างโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา

 

 

แมงดาทะเล เป็นสัตว์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ ที่เกิดมาก่อนไดโนเสาร์เสียอีก ถ้าไม่นับเรื่องที่มันเป็นอาหาทะเลที่หลายๆคนติดใจในรสชาติของมันนั้น ดูเผินๆ แทบจะไม่มีอะไรที่น่าสนใจเลยทีเดียว สำหรับเจ้าสัตว์ชนิดนี้ แต่ส่ิงหนึ่งที่ทำให้เจ้าสัตว์หน้าตาประหลาดนี้ได้รับความสนใจอย่างมาก นั่นคือ “เลือดสีน้ำเงิน” ของมันที่ไม่เหมือนใครนั่นเอง…

 

สาเหตุที่เลือดของมันมีสีน้ำเงิน ก็เพราะว่า เลือดของมันนั้น มีส่วนประกอบของทองแดงเป็นจำนวนมาก และมันมีค่าอย่างมาในวงการแพทย์ปัจจุบัน เพราะเลือดของแมงดาทะเล สามารถนำ้มาสกัดเป็นสารที่ใช้ในการตรวจหาเชื้อแบคทีเรียอันตรายที่อาจปนเปี้อนในวัคซีน และอุปกรณ์ทางการแพทย์  โดยมันจะทำปฎิกิริยากับสารแปลกปลอม โดยการเปลี่ยนสี หรือแข็งตัว เมื่อพบกับเจ้าสิ่งแปลกปลอมต่างๆ นั้นเอง

 

<< Start < Prev 1 2 3 4 5 Next > End >>

Page 1 of 5